Các lễ hội lớn ở Huế trong năm 2022 là yếu tố thu hút hàng triệu du khách ghé thăm Cố đô. Đây là những nét văn hóa độc đáo, thể hiện được tín ngưỡng, đặc trưng riêng của người Việt. Nếu bạn muốn đến Huế để tham gia lễ hội thì đừng bỏ qua top 8 lễ hội dưới đây. Những lễ hội lớn này sẽ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 12. Vì vậy, bạn sẽ kịp lên kế hoạch để du ngoạn Huế.

Đại lễ Vesak, liên hoa lễ nhạc Phật giáo

Vào tháng 5 sẽ có lễ hội lớn ở Huế nào diễn ra? Đó chính là Đại lễ Vesak kết hợp liên hoa lễ nhạc Phật giáo. Đại lễ này sẽ diễn ra từ ngày 8/5/2022 đến 15/5/2022. Đây không chỉ là lễ hội tưởng nhớ và tôn vinh Đức Phật. Lễ hội còn mang ý nghĩa cao đẹp, thiêng liêng hơn. Đó chính là nhắc nhở các Phật tử phải luôn tu thân, buôn bỏ dục niệm và tìm được chân tâm của mình.

Tháng 5 ở Huế diễn ra đại lễ Veska thể hiện được giá trị tâm linh của người Việt

Đại lễ này là một trong những hoạt động lớn, hưởng ứng lễ hội mùa Hạ ở Huế. Đây không chỉ là cách để phát huy được những di sản văn hóa tốt đẹp, độc đáo của người Việt. Đại lễ còn thể hiện yếu tố tâm linh. Đồng thời, sự kiện lớn này cũng góp phần không nhỏ để thu hút du khách ghé thăm Cố đô.

Hoạt động của Đại lễ Vesak, liên hoa lễ nhạc Phật giáo năm 2022 rất sôi động. Nhiều chương trình được tổ chức như: Lễ Thắp sáng bảy đóa sen ở trên sông Hương, ẩm thực chay, lễ Mộc dục, chương trình ca lễ nhạc Phật, triển lãm văn hóa của Phật giáo…

Tham gia đại lễ này, du khách sẽ được hòa cùng không khí sôi nổi, nhộn nhịp. Đây còn là cơ hội để hiểu thêm về nét văn hóa truyền thống của người Việt từ bao đời nay.

Festival Diều Huế, Ngày hội sen Huế 2022

Vào những ngày đầu tháng 6, từ ngày 1/6 đến ngày 7/6, tại Huế sẽ diễn ra Festival Diều Huế rất vui nhộn. Festival sẽ diễn ra tại bãi biển Thuận An và sân Hàm Nghi. Đây là lúc bạn được chiêm ngưỡng nghệ thuật làm diều độc đáo của người Việt. Không chỉ đa dạng về kiểu dáng mà còn có những con diều với kích thước rất “khủng”.

Festival Diều Huế là cơ hội để du khách chiêm ngưỡng những kiệt tác diều độc đáo

Từ ngày 4/6 đến 5/6 sắp tới, tại Công viên Tứ Tượng ở Thành Phố Huế sẽ diễn ra Ngày hội sen Huế năm 2022. Đây là hoạt động hưởng ứng Lễ hội mùa Hạ trong khuôn khổ Festival Huế 2022. Ngày hội giới thiệu về ẩm thực sen với nhiều cách chế biến theo món chay, món mặn khác nhau như: chè hạt sen, mứt sen, trà sen…Ngoài ra, cách trang trí lễ hội cũng sử dụng các nguyên liệu từ sen.

Lễ hội với tâm điểm chính là nguyên liệu làm từ hoa sen diễn ra vào tháng 6 ở Huế

Ngày hội Sen Huế là một trong những sự kiện thường niên tại Huế. Đây là cơ hội để Cố đô thể hiện được nét văn hóa độc đáo về ẩm thực. Đồng thời, chính sự kiện này cũng góp phần không nhỏ trong việc quảng bá và phát triển văn hóa cũng như du lịch Huế nói riêng và du lịch Việt nói chung.

Ngày hội Hiphop Huế 2022, lễ hội “Hương xưa làng cổ”

Nếu bạn đến Huế vào tháng 7 sẽ được tham gia nhiều lễ hội lớn ở Huế. Đặc biệt là 2 sự kiện “Ngày hội Hiphop Huế 2022” và lễ hội “Hương là xưa cổ”. Rất nhiều du khách chọn đến Huế vào thời điểm này để có được cơ hội khám phá những điều thú vị trong văn hóa ở xứ Huế.

Ngày hội Hiphop Huế 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến 24/7. Địa điểm tổ chức chính là Công viên 3-2 tại Thành phố Huế. Đây là chương trình di Sở Du lịch Thừa

Thiên Huế tổ chức. Giải đấu này hội tụ các thí sinh ở khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam tham dự. Ngày hội Hiphop mang thương hiệu URBAN JAM. Đây là thương hiệu đang thu hút lượng lớn các bạn trẻ tại Việt Nam và Đông Nam Á có niềm đam mê với loại nhạc sôi động này.

Lễ hội Hiphop Huế 2022 là lễ hội lớn ở Huế thu hút hàng triệu du khách tham dự

Hương Xưa Làng Cổ là lễ hội văn hóa nghệ thuật độc đáo tại Huế diễn ra từ ngày 23/7 đến 25/7. Lễ hội này sẽ diễn ra tại Làng Cổ Phước Tích thuộc Xã Phong hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham gia lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm không gian văn hóa của làng cổ.

Những hoạt động thực tế mang tính cộng đồng và thể hiện được nét sinh hoạt độc đáo của người Việt từ xưa. Lễ hội là cơ hội quảng bá và phát triển du lịch cho huyện Phong Điền. Đồng thời, đây cũng là thông điệp kêu gọi ý thức giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cha ông từ xưa.

Lễ hội tái hiện lại cuộc sống dân dã, đặc trưng của người Việt từ xa xưa

Lễ hội điện Huệ Nam, lễ hội Truyền Lô…

Nói đến lễ hội lớn ở Huế vào tháng 8 sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động nổi bật. Du khách đến đây sẽ được dịp trải nghiệm các hoạt động văn hóa đặc sắc. Nổi bật như: Lễ hội Điện Huệ Nam hay lễ hội Truyền Lô. Ngoài ra, thời điểm này ở Huế còn có nhiều hoạt động hưởng ứng lễ hội rất nổi bật. Cụ thể như: giải quần vợt master 500 hay hoạt động nghệ thuật đường phố…

Đến Huế du lịch vào tháng 8 bạn đừng bỏ qua cơ hội tham dự lễ hội Điện Huệ Nam

Ghé thăm Cố đô vào tháng 8/2022 này, du khách sẽ không phải thất vọng khi được tham gia nhiều lễ hội đặc sắc như vậy. Chắc chắn, đây sẽ là những trải nghiệm độc đáo khó có thể quên khi rời chân.

Lễ hội Truyền Lô là nét văn hóa đặc trưng của người Huế

Lễ hội đua thuyền, lễ hội đèn lồng Cố Đô

Tháng 9 ở Huế có những lễ hội lớn nào? Đây là thời điểm chớm thu và Cố đô cũng bắt đầu nhộn nhịp với rất nhiều lễ hội vui nhộn. Điển hình như: Lễ hội Đua thuyền diễn ra để chào đón ngày quốc khánh 2/9 của cả nước. Lễ hội này diễn ra trên sông Hương với nhiều hoạt động rất náo nhiệt. Đây là cách thể hiện được nét văn hóa độc đáo để tạo ấn tượng mạnh mẽ trong mắt các du khách, nhất là du khách nước ngoài.

Lễ hội đua thuyền mừng Quốc Khánh 2-9 rất náo nhiệt tại Huế

Lễ hội Đèn Lồng Cố Đô diễn ra tại Thành Phố Huế từ ngày 3/9 đến 18/9 năm 2022. Rất nhiều kiểu dáng đèn lồng đẹp, có tính nghệ thuật được trưng bày ở đây. Chất liệu đèn cũng đa dạng như: giấy dó, vải, giấy màu hay trúc chỉ…Cùng với Lễ hội là các hoạt động vui chơi trên sông, trình chiếu ánh sáng…rất vui nhộn cũng được diễn ra…

Đèn Lồng Cố Đô là lễ hội với hàng ngàn mẫu đèn lồng đầy tính nghệ thuật

Liên hoan xiếc quốc tế, giọng ca vàng Bolero Huế

Trong khuôn khổ Festival Huế 2022 có rất nhiều lễ hội lớn ở Huế được tổ chức. Đặc biệt, trong tháng 10 sắp tới sẽ diễn ra không ít hoạt động văn hóa đặc sắc. Cụ thể là Liên hoan “Giọng ca vàng Bolero Huế” hay liên hoan Xiếc Quốc tế…Đi cùng với những lễ hội lớn này là các chương trình hưởng ứng rất nổi bật.

Có thể kể đến như: chương trình trưng bày cổ vậy, chương trình triển lãm mỹ thuật tại Huế…Đây được xem là thời điểm hút khách du lịch thập phương ghé thăm Huế để khám phá văn hóa, đời sống độc đáo ở đây.

Rất nhiều lễ hội lớn ở Huế đang chào đón bạn vào tháng 11

Liên hoan ca Huế toàn quốc, Wellness Festival

Tới Huế vào tháng 11 có gì độc đáo? Nếu bạn đang băn khoăn câu hỏi này thì đừng bỏ qua các lễ hội lớn ở đây. Ở Cố đô vào thời điểm này sẽ diễn ra Liên hoan ca Huế Toàn Quốc với rất nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, tỉ mỉ.

Ngoài ra, vào tháng 11, du khách cũng có thể trải nghiệm Wellness Festival. Đây là Tuần lễ du lịch chăm sóc sức khỏe Huế diễn ra từ 26/11 đến 27/11. Lễ hội này sẽ giới thiệu về các phương pháp chăm sóc sức khỏe an toàn, lành mạnh như: Onsen, Thiền, yoga, thảo dược, Spa, thực dưỡng.. Chương trình này góp phần không nhỏ trong việc kích cầu những sản phẩm du lịch về sức khỏe tại Huế nói riêng và cả nước nói chung.

Nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe được giới thiệu ở Chương trình Wellness Festival

Để tăng thêm tính đặc sắc, sôi động, các hoạt động trưng bày, triển lãm cũng được tiến hành. Đây hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài nước những giây phút khám phá mới mẻ. Bạn sẽ hiểu hơn về cách chăm sóc sức khỏe của mình trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Festival âm nhạc- Giai điệu mùa đông, chương trình Countdown

Đến Cố đô du lịch vào tháng 12 là lúc bạn có thể tham gia nhiều lễ hội lớn ở Huế. Hàng triệu du khách đã đổ về Huế vào dịp cuối năm để thưởng thức các lễ hội độc đáo, sôi động ở đây. Bạn chưa biết đến đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm gì? Sẽ thu hút Quý khách 3 hoạt động dưới đây:

Festival âm nhạc hoành tránh với những chương trình dàn dựng rất công phu
  • Festival âm nhạc- Giai điệu mùa đông là chương trình đặc sắc diễn ra từ ngày 5/12 đến 6/12 ở Thành phố Huế. Đây là lễ hội diễn xướng thính phòng. Rất nhiều thể loại âm nhạc Việt Nam và phương Tây được trình diễn.
  • Nỗi bật là các loại nhạc điện tử hay nhạc Rock, Pop, Dance music…Nhiều chương trình âm nhạc nghệ thuật dàn dựng hoành tránh cũng được diễn ra. Bên cạnh đó, các hoạt động ẩm thực, trưng bày, triển lãm cũng mang đến không khí sôi động cho mùa lễ hội.
  • Chương trình Countdown là sự kiện khép lại các chuỗi lễ hội diễn ra trong năm 2022 tại Huế. Sự kiện diễn ra vào ngày 31/12/2022. Đây như một lời chia tay năm cũ thật vui vẻ để chào đón năm mới của xứ Huế. Tại chương trình Countdown có rất nhiều màn biểu diễn nghệ thuật đẹp mắt, nội dung ý nghĩa. Chương trình lễ hội này được UBND Thành Phố Huế tổ chức.

Trên đây là thông tin tổng hợp các lễ hội lớn ở Huế sẽ diễn ra từ tháng 5/2022 đến tháng 12/2022. Bạn muốn đến Huế du lịch? Bạn vẫn chưa biết phải đến vào thời điểm nào hay ở Huế có gì thú vị thì bài viết trên sẽ cho bạn đáp án cụ thể nhất.

Chắc chắn, quyết định xách hành lý theo hình thức tự túc, phượt, đặt tour đến Huế sẽ là lựa chọn sáng suốt. Bạn sẽ có được những trải nghiệm khó quên với mảnh đất Cố đô này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây