Đỉnh dịch covid dần dần tan biến cũng là lúc các điểm tham quan nổi tiếng của cố đô Huế trở nên nhộn nhịp hơn. Sau nhiều tháng “im hơi lặng tiếng’ vì dịch Covid – 19, du lịch tại Cố Cô Huế đã lấy lại “phong độ”.

Tuy nhiên, với các du khách đến Huế, việc tìm kiếm địa điểm hấp dẫn để “ghé chân” cũng như bảng giá tham quan cũng là điều rất quan trọng. Dưới đây là những chia sẻ bảng giá và địa chỉ các địa điểm tham quan nổi tiếng của Cố Đô Huế – thân thiện – hòa đồng – mến khách.

Đại Nội Huế

Một trong các điểm tham quan nổi tiếng của cố đô Huế mà ai đến đây cũng sẽ ghé thăm chính là Đại Nội Huế. Đây là cụm Quần thể di tích nổi tiếng tại xứ Huế. Nằm bên bờ sông Hương thơ mộng, khu du lịch này đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ năm 1993.

Toàn Đại Nội là những công trình kiến trúc của triều đại hoàng gia nhà Nguyễn với 2 khu vực chính là Hoàng Thành và Tử Cấm Thành. Dù đã trải qua hàng trăm năm lịch sử nhưng nét trang nghiêm, cổ kính và những chi tiết kiến trúc độc đáo ở đây vẫn luôn có sức hút rất lớn với du khách trong và ngoài nước.

Bất cứ ai đặt chân vào Đại Nội sẽ có được cảm giác như đang quay ngược thời gian trở về triều đại phong kiến ngày xưa. Đây chắc chắn là những trải nghiệm rất thú vị rất đáng nhớ với bất cứ ai đã đặt chân vào khu đại nội rộng lớn, khang trang này.

 • Địa chỉ: đường 23/8, phường Thuận Hòa, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên
  Huế.
 • Giá vé: 200.000 VNĐ/người lớn, 40.000 VNĐ/trẻ em và 200.000VNĐ/du khách nước ngoài.
Tham quan Đại Nội Huế với giá vé 120.000 VNĐ/người lớn, 30.000 VNĐ/trẻ em và 150.000VNĐ/du khách nước ngoài

Lăng vua Minh Mạng

Điểm nổi bật trong thiết kế kiến trúc của Lăng vua Minh Mạng hay còn gọi là Hiếu Lăng chính là sự cân xứng thể hiện được nét uy nghi, cao quý của bậc đế vương. Cùng với đó, trong lăng còn thiết kế nhiều sông núi nhân tạo mang đến không gian nên thơ như tính cách của vị vua này khi còn tại vị.

 • Địa chỉ: Xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Người lớn: 150.000 VNĐ / lượt. Người cao tuổi: 50.000 VNĐ / lượt. Trẻ em: 30.000 VNĐ / lượt.
Tham quan lăng vua Minh Mạng với giá vé từ 20.000 – 100.000 VNĐ / lượt

Lăng vua Tự Đức

Khác với lăng vua Minh Mạng, thiết kế kiến trúc của lăng vua Tự Đức không có nét lãng mạn, nên thơ mà thể hiện sự thanh tịnh theo nguyên lý thiền của Phật giáo. Điều này xuất phát từ tính cách hướng phật của bậc quân vương này. Toàn lăng mộ luôn toát lên vẻ tinh tế, thanh cao và tĩnh lặng. Lăng của vị vua này luôn nằm trong các điểm tham quan nổi tiếng của cố đô Huế được du khách lựa chọn nhiều nhất.

 • Địa chỉ: xã Thủy Biểu, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Giá vé: 150.000 VNĐ/ người lớn, 30.000 VNĐ/ trẻ em.
Vé tham quan lăng vua Tự Đức chỉ 150.000 VNĐ/ người lớn và 30.000 VNĐ/ trẻ em

Lăng vua Khải Định

Nói đến độ phóng khoáng và đẳng cấp của hoàng cung thì không thể không nhắc đến lăng vua Khải Định. Sở hữu kiến trúc dinh thự theo phong cách Châu Âu, lăng của vị vua này thể hiện rõ sự xa hoa, hào nhoáng trong từng đường nét. Các chi tiết chạm trổ ở đây cũng rất tinh tế, khẳng định rõ đẳng cấp của vị vua ‘chịu chơi” trong lịch sử triều đại nhà Nguyễn thời xưa. Đây hứa hẹn là điểm dừng chân mang đến cho bạn nhiều khám phá thú vị khi đến Huế.

 • Địa chỉ: Xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Giá vé: 150.000 VNĐ/người lớn; 30.000 VNĐ/trẻ em.
Du ngoạn lăng Khải Định với vé vào cổng 75.000 VNĐ/người lớn; 15.000 VNĐ/trẻ em

Lăng vua Gia Long

Trong các điểm tham quan nổi tiếng của cố đô Huế, lăng tẩm luôn là nơi khơi gợi sự tò mò muốn khám phá của các du khách. Đặc biệt là lăng Gia Long hay còn gọi là Thiên Thọ Lăng. Thiết kế trong kiến trúc của lăng vua Gia Long có điểm khác biệt rõ rệt với phong cách lăng tẩm từ xưa đến nay.

Đây là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên. Từ đó, nét thân thiện, đời thường cũng khiến du khách như quen như lạ khi đặt chân vào khu lăng tẩm này.

 • Địa chỉ: xã Hương Thọ, thành phố Huế.
 • Giá vé: 50.000 VNĐ/ vé người lớn, miễn phí cho trẻ em.
Chỉ 25.000 VNĐ bạn có thể khám phá kiến trúc độc đáo của lăng vua Gia Long

Lăng vua Thiệu Trị

Khác với thiết kế lăng được xây dựng La Thành như kiến trúc của lăng vua Gia Long, trong lăng của vua Thiệu Trị nổi bật với những đồng lúa, vườn cây yên bình, thanh tĩnh. Chút u buồn, đơn độc trong không gian lăng của vị vua này như một cách thể hiện cảm giác nội tâm của vị vua và đồng thời cũng là một nhà thơ xuất chúng.

 • Địa chỉ: làng Cư Chánh, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, Thừa Thiên Huế
 • Giá vé: 50.000 VNĐ/ vé người lớn, miễn phí cho trẻ em.
Lăng vua Thiệu Trị có vé vào cổng là 50.000 VNĐ/ người lớn, miễn phí trẻ em.

Lăng vua Đồng Khánh

Sở hữu kiến trúc cung đình phong kiến truyền thống, lăng của vua Đồng Khánh cũng mang đến những cảm quan hoàn toàn mới lạ cho du khách khi đến tham quan. Nằm giữa lăng vua Tự Đức và vua Thiệu Trị, lăng Đồng Khánh sở hữ nét kiến trúc Tây Âu rất nổi bật. Điều này tạo nên sự khác biệt rõ rệt với những thiết kế lăng tẩm ở Cố Đô Huế.

 • Địa chỉ: Thôn Thượng Hai, xã Thủy Xuân, thành phố Huế.
 • Giá vé: 50.000 VNĐ/ vé người lớn, miễn phí cho trẻ
Tham quan lăng vua Đồng Khánh với giá vé 50.000 VNĐ/lượt

Cung An Định

Bạn có thể ghé thăm Cung An Định nguy nga, tráng lệ khi đến Huế. Đây là cung điện của vua Khải Định với quy mô lớn và kién trúc hoa mỹ, độc đáo. Đây là cung điện có sự kết hợp cả phong cách cổ điển và kiến trúc tân thời. Vì thế, mọi du khách ghé thăm cung An Định đều không phải thất vọng với lựa chọn của mình.

 • Địa chỉ: Số 78A Nguyễn Huệ, thành phố Huế.
 • Giá vé: 50.000 VNĐ/người lớn, trẻ em miễn phí.
Ghé thăm Cung An Định tại Cố Đô Huế với vé vào cổng chỉ 25.000 VNĐ/người

Bảo tàng cổ vật cung đình Huế

Đây là một trong các điểm tham quan nổi tiếng của cố đô Huế với lượng khách ghé thăm rất lớn mỗi ngày. Nếu đã đến thành phố mộng mơ thì bạn không thể bỏ qua cơ hội một lần đặt chân đến đây. Đây vốn là điện Long An mà vua Thiệu Trị cho xây dựng để làm nơi đọc sách, nghỉ ngơi khi còn tại vị.

Hiện nay, bảo tàng là nơi lưu giữ nhiều hiện vật quý hiếm của thời đại nhà Nguyễn. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bảo vật ‘để đời’ để bản thân được mở mang tầm mắt và hiểu hơn về lịch sử của đất nước.

 • Địa chỉ: 03 Lê Trực, phường Thuận Thành, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Giá vé: Đối với khách Việt Nam: 50k/ vé người lớn, free vé trẻ em
 • Giá vé: Đối với khách quốc tế: 200k/ vé người lớn, 40k/ vé trẻ em
Giá vé tham quan bảo tàng cổ vật cung đình Huế từ 30.000 – 200.000 VNĐ

Nhà vườn An Hiên

Nhà vườn An Hiên từ 200 năm trước chính là phủ đệ của các quan lại. Ở đây, kiến trúc có sự kết hợp hài hòa giữa nhà ở cổ điển và vườn cây. Cảm giác thoáng đãng, an nhiên, thanh tịnh luôn là điều khiến bất cứ du khách nào cũng không nỡ rời chân.

Hơn thế nữa, nét phong thủy trong các khu vườn chính là một trong những điểm thú vị để nhà vườn An Hiên ngày càng hút khách. Nhà vườn An Hiên được xem là nhà vườn truyền thống đẹp nhất nhì tại xứ Huế. Khu du lịch này sẽ mở cửa tiếp đón du khách từ 7h – 18h mỗi ngày. Bạn nên cập nhật thông tin để có được sự chủ động hơn khi đến đây.

 • Địa chỉ: số 58, đường Nguyễn Phúc Nguyên, phường Hương Long, Thành phố Huế
 • Giá vé: 50.000 VNĐ/người.
Chỉ với vé vào cổng 50.000 VNĐ/người để vào tham quan nhà vườn An Hiên

Chùa Thiên Mụ

Nói đến các điểm tham quan nổi tiếng của cố đô Huế thì không thể bỏ qua Chùa Thiên Mụ. Ngôi chùa cổ vang danh tại Cố Đô Huế này có tên gọi khác là chùa Linh Mụ với điểm nổi bật là tòa tháp Phước Duyên được xây cao 7 tầng. Không chỉ sở hữu kiến trúc độc đáo mà tháp Phước Duyên còn là một trong những biểu tượng nổi tiếng của vùng đất văn hiến này.

Đến tham quan, thắp hương tại Chùa Thiên Mụ bạn không cần phải mất vé. Đây là điểm du lịch tâm linh và tham quan thắng cảnh hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua nếu đã 1 lần đến Huế.

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Phúc Nguyên, xã Hương Long, TP Huế.
 • Giá vé: miễn phí
Chùa Thiên Mụ là nơi thu hút du khách đến Huế và được miễn phí tham quan

Bạch Mã Village

Có một điểm du lịch thu hút hàng triệu lượt khách đến mỗi năm tại Huế. Đó chính là Bạch Mã Village. Đây là nơi được thiết kế theo và mô phỏng theo ngôi hành Hobbit. Mỗi ngôi nhà đều có kích thước nhỏ và xây dựng trong lòng đất vô cùng độc đáo. Xung quanh nhà đều có vườn cây, hoa cỏ. Đặt chân đến Bạch Mã Village, bạn như lạc vào xứ xở thần tiên của Alice vậy.

Đặc biệt, hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm ở Bạch Mã Village được thiết kế chuyên nghiệp tạo cảm giác hoang sơ, hút mắt. Chắc chắn, bất cứ ai cũng sẽ lưu luyến bước chân khi được thử cảm giác ngủ lều trại và đốt lửa ngắm sao trời tại “ngôi làng thú vị” này.

 • Địa chỉ: thôn Khe Su, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Giá vé:100.000 VNĐ/người lớn, trẻ em dưới 1m miễn phí vé.
Chỉ mất 60.000 VNĐ và miễn phí vé trẻ em khi đến Bạch Mã Village

Thác mơ

Thác Mơ luôn nằm trong danh sách các điểm tham quan nổi tiếng của cố đô Huế đáng chú ý nhất. Đây là nơi luôn khiến mọi du khách đến đây có được cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên thơ mộng. Nguồn nước suối trong vắt, mát mẻ.

Có nhiều trò chơi dưới nước thú vị. Dịch vụ ở đây rất chu đáo với đa dạng các điểm như: nhà hàng, khu cắm trại, khu vui chơi giải trí…Thác mơ hứa hẹn sẽ là nơi xả stress thú vị. Đặc biệt, khu du lịch này sẽ cung cấp set ăn miễn phí cho 1 người gồm 2 xiên thịt nước, 1 mẹt salad và 1 lát bánh mì củ quả.

 • Địa chỉ: thôn Xuân Phú, xã Hương Phú, TP Huế
 • Giá vé: 150.000 VNĐ/người.
Đến Thác Mơ chỉ với 150.000 VNĐ để được thỏa sức hòa mình cùng thiên nhiên

Suối khoáng nóng Thanh Tân

Trong các điểm tham quan nổi tiếng của cố đô Huế thì suối khoáng nóng Thanh Tân cũng được xem là điểm thu hút khách du lịch rất đông đảo. Được tìm thấy từ năm 1928, dòng duối này chứa Calcium Sunfat và Silicium không chỉ được dùng để làm nước giải khát, tốt cho sức khỏe mà còn là nơi để thư giãn, bơi lội, ngắm cảnh. Sự kết hợp giữa núi cao, rừng xanh và nước suối trong vắt luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho những ai đến đây để tham quan.

 • Địa chỉ: Tỉnh lộ 11B, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Giá vé: 160.000 – 760.000 VNĐ/người ( tùy dịch vụ )
Suối khoáng Thanh Tân có giá vé vào cổng là 120.000 VNĐ/người

Chùa Từ Đàm

Ngôi chùa cổ này rất nổi tiếng ở xứ Huế. Người khai sơn ra ngôi chùa này là Thiền sư Minh Hoằng – Tử Dung vào khoảng năm 1690 cuối thế kỉ XVII. Sau đó, tên của chùa được thay đổi là Ấn Tôn hay là Ấn Tông. Cái tên này được lấy với ý nghĩa ““lấy sự truyền tâm làm tông chỉ’. Mặc dù không phải là ngôi chùa cổ nhất Việt Nam nhưng chùa Từ Đàm lại đóng vai trò rất quan trọng trong lịch sử về việc giữ gìn hòa bình cũng như tự do tín ngưỡng.

 • Địa chỉ: 1 Sư Liễu Quán phường Trường An, Tp. Huế.
 • Giá vé: Miễn phí.
Chùa Từ Đàm miễn phí vé tham quan

Điện Hòn Chén

Tên gọi Điện Hòn Chén liên quan giai thoại về vua Minh mạng đánh rơi chén ngọc trên Sông Hương là nơi thờ thánh mẫu Thiên Y A Na. Ngoài ra, người ta còn thờ Phật, thờ Thánh Quan Công và hơn 100 vị thần thánh khác nhau không theo nguyên tắc nào. Đến thời Đồng Khánh (1886-1888), ngôi điện mới được đổi tên là Huệ Nam Điện. Qua bao năm gắn nhiều truyền thuyết đến nay 2 tên gọi đều đúng.

Điện tọa lạc trên núi Ngọc Trản (núi Chén Ngọc) dân gian gọi là Hòn Chén – ngoài giá trị là một nơi phục vụ tâm linh, tín ngưỡng, tôn linh tôn giáo mà nó là một trong những điểm thu hút hàng ngàn khách tham quan. Nhất là vào dịp lễ hội tháng 3 và tháng 7 Âm lịch hàng năm.

 • Địa chỉ: làng Ngọc Hồ, phường Hương Hồ, TP Huế
 • Giá vé: 50k/người, Trẻ em: miễn phí
Lễ hội đền Hòn Chén hàng năm

Đồi Vọng Cảnh

Ngọn đồi này có vị trí tiếp giáp với bờ sông Hương thơ mộng và đối diện với Điện Hòn Chén. Đứng trên đồi Vọng Cảnh, cả không gian cổ kính, trầm mặc của thành phố Huế cũng được thu gọn trong tầm mắt.

Đây là nơi có thể mang đến cho bạn cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên và như trút bỏ được hết những gánh nặng, những buồn phiền trong cuộc sống. Rất nhiều cặp tình nhân cũng muốn du ngoạn đến ngọn đồi này để cùng nhau thưởng thức cảnh đẹp nhân gian và giúp tình cảm càng thêm nồng thắm.

 • Địa chỉ: số 102 đường Huyền Trân Công Chúa, xã Thủy Biều, tỉnh Thừa
  Thiên Huế.
 • Giá vé: miễn phí.
Đồi Vọng Cảnh với cảnh đẹp nên thơ, miễn phí vé tham quan

Bãi biển Thuận An

Bãi biển Thuận An là nơi dòng Hương Giang đổ ra phá Tam Giang đi về biển. Với người dân xứ Huế, đây là bãi biển đẹp, không khí trong lành. Đây còn là một trong các điểm tham quan nổi tiếng của cố đô Huế thu hút lượng lớn du khách đến mỗi năm, nhất là vào mùa hè.

Đến biển Thuận An, ngoài việc được thả mình trong làn nước biển trong xanh, bạn sẽ được tham quan miếu Thái dươi với sự tích nữ Thần Thái Dương được người dân hết sức sùng bái. Bạn cũng có thể tham miếu Âm Linh là nơi thờ cá voi Thần thiêng liêng của người dân đi biển ở đây.

 • Địa chỉ: thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, TP. Huế
 • Giá vé: miễn phí
Biển Thuận An miễn phí vé tham quan với không khí trong lành, thoáng đãng

Thác Đá Dăm

Nếu bạn muốn tìm một nơi thoáng đãng, trong lành để hòa mình vào thiên nhiên khi du lịch đến Huế thì đừng bỏ lỡ Thác Đá Dăm. Ngọn thác nhỏ này được xem là kiệt tác mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Ở đây có khí hậu quanh năm mát mẻ, dòng nước trong xanh. Thác nước đổ xuống từ trên cao với hoa cỏ, chim muông xung quanh như khiến bạn lạc vào tiên cảnh. Đặc biệt, đây còn là nơi thích hợp với những ai đam mê khám phá và yêu thích độ cao.

 • Địa chỉ: Thị xã Hương Thủy. Từ trung tâm TP Huế
 • Giá vé: miễn phí
Bạn có thể thỏa sức khám phá Thác Đá Dăm mà không mất vé tham quan

Nếu bạn muốn đến Huế nhưng chưa biết phái ghé thăm nơi nào thì đừng bỏ qua những gợi ý trên. Đây là các điểm tham quan nổi tiếng của cố đô Huế đang rất hút khách của thành phố mộng mơ này. Chắc chắn, bạn sẽ có được chuyến đi đáng nhớ với những trải nghiệm thú vị nhất và mua những đặc sản Huế làm quà. Đặc biệt, chi phí chuyến đi cũng sẽ tiết kiệm không ít với những lựa chọn này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây