– Quan trọng nhất là phải suy nghĩ tích cực. Nếu như muốn thành công, bạn phải duy trì sự tích cực. Suy nghĩ sự việc theo hướng tích cực, trở thành người tích cực.

– Xác định ước mơ và mục tiêu của bạn, viết ra những mục tiêu cụ thể và lên kế hoạch cho các bước để đạt được chúng. Mục tiêu phải được ghi ra cụ thể, có thể đo lường, có như vậy mới có thể thực hiện được mục tiêu.

– Hãy hành động và hành động với mục tiêu. Giống như slogan của Nike – “Just Do It” (hãy hành động). Cố gắng hành động mỗi ngày để đạt được mục tiêu. Mặc dù có thể nhỏ, nhưng đó vẫn là một hành động. Bạn đã có hành động nào hướng tới mục tiêu của bạn?

– Không bao giờ ngừng học tập: Học ở trường học hay tự học đều được, miễn là không ngừng học và rèn luyện các kỹ năng. Duy trì việc học không chỉ cho ta mà còn cho cả con cái chúng ta. Mỗi khi học thêm được một bài học mới, bạn sẽ thấy thật hạnh phúc khi được học. Bạn đã học được gì hôm nay?

– Kiên trì và chăm chỉ. Cuộc đời là đường đua dài, đừng mơ thành công khi mới chạy vài bước. Mỗi tấm gương thành công đều có yếu tố kiên trì và chăm chỉ, không có bữa trưa nào miễn phí. Nếu bạn đang cố gắng để đạt được những gì bạn muốn, vì đam mê, hãy theo đuổi nó. Thành công sẽ đến với bạn.

– Học cách phân tích chi tiết, thu thập, xử lý các dữ liệu, học hỏi từ những sai lầm. Bạn phải nhận ra và thấu hiểu được vấn đề từ tất cả các sự kiện và dữ liệu không đầy đủ. Cả hai đều là phẩm chất của một người thành công. Hãy dành thời gian để thu thập thông tin chi tiết và phân tích chúng.

– Tập trung thời gian và tiền bạc. Đừng để người khác làm bạn mất tập trung. Tập trung vào mục tiêu của bạn, tích cực và tin tưởng chính mình. Đừng để những thứ khác làm bạn mất tập trung vào mục tiêu, những điều này không giúp ích cho việc chạm đến thành công.

– Đừng sợ đổi mới. Luôn có ý tưởng của riêng bạn. Tâm lý bầy đàn khiến bạn trở nên tầm thường. Hãy phá vỡ những suy nghĩ theo lối mòn và tự hỏi, nếu đổi mới thì sao?

– Giữ mối quan hệ tốt với mọi người. Không ai có thể tồn tại một mình. Bạn nên học cách hiểu và truyền cảm hứng cho người khác. Những người thành công đều có mối quan hệ rộng khắp, cư xử tốt với mọi người. Đừng vượt qua những ranh giới nhất định. Vậy bạn đã duy trì mối quan hệ với những người khác như thế nào?

– Trung thực và đáng tin cậy: Dám chịu trách nhiệm, nếu không thì chín điều trên trở thành không quan trọng.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm: 9 bài học vô giá tạo nên thành công của cựu chủ tịch Starbucks

Các câu nói hay về kinh doanh giúp bạn nhanh đạt được thành công

Trả lờiChuyển tiếp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây