Núi Hòn Vượn là điểm trekking hút giới trẻ Huế gần đây. Chinh phục một trong những đỉnh núi đẹp nhất đất kinh kỳ, bạn sẽ thu vào tầm mắt khung cảnh ngoạn mục của thiên nhiên.

núi hòn vượn

Hòn Vượn (xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) là điểm đến hoang sơ, gây ấn tượng với tín đồ xê dịch bởi khung cảnh núi đồi đan xen, mây trời hòa quyện. Chỉ cách trung tâm khoảng 15 km, địa điểm vẫn chưa được khai thác du lịch nhiều. Những mảng xanh mướt mắt của cảnh quan cùng khí hậu trong lành sẽ khiến bạn quên hết những mệt mỏi dọc đường. Ảnh: Trần Đặng Ngọc Phú.

mảng xanh mướt mắt của cảnh quan

Từ trung tâm, du khách đi về hướng chùa Thiên Mụ. Khi gặp cầu Xước Dũ, bạn đi khoảng 1 km nữa sẽ đến thôn Đồng Chầm. Từ đây, bạn tiếp tục di chuyển thêm 3 km, gửi xe ở chùa Huyền Không Sơn Thượng rồi tiếp tục hành trình leo núi Hòn Vượn. Ảnh: Trần Đặng Ngọc Phú.

leo núi Hòn Vượn

Nếu lần đầu du lịch Huế, không có kinh nghiệm, du khách nên tìm một “thổ địa” dẫn đường. Hành trình leo núi mất tầm 1.5-2 giờ, bạn sẽ băng qua đường rừng, với các thân cây được sư thầy buộc sẵn nơ đỏ làm dấu. Trên hành trình chinh phục đỉnh núi, bạn sẽ được ngắm cánh rừng tràm xanh ngắt, nghe tiếng chim kêu ríu rít trong tán cây, cảm nhận không gian yên tĩnh. Ảnh: Lê Phương Tùng.

Hòn Vượn có những khoảng đất rộng và bằng phẳng
Những danh thắng nổi tiếng dọc đường đi là núi Ngự, sông Hương, hồ Khe Ngang, Thọ Sơn…. Khi đã vượt qua hết mọi thử thách, bạn sẽ đặt chân lên đỉnh núi cao khoảng 300 m so với mực nước biển. Hòn Vượn có những khoảng đất rộng và bằng phẳng, giúp du khách cắm trại, tổ chức bữa ăn nhẹ cùng bạn bè, gia đình. Ảnh: Đỗ Văn.

Lê Phương Tùng

Chia sẻ về típ leo núi, Lê Phương Tùng cho biết: “Bạn nên ăn sáng nhẹ nhàng trước khi leo, chuẩn bị nước uống càng nhiều càng tốt. Trang phục thể thao năng động, giày bata đế bám trụ tốt phù hợp để di chuyển qua các đoạn đường dốc, hiểm trở.

Các bạn nữ nên mang theo sắt dạng uống, vitamin C, vài viên kẹo ngọt, đề phòng tụt đường huyết trong quá trình leo núi”. Ngoài ra, dầu gió, bông băng cũng là những vật dụng quan trọng không kém, đề phòng côn trùng tấn công. Ảnh: Lê Phương Tùng.

Những phiến đá rộng, phẳng, là nơi lý tưởng để bạn dừng chân

Những phiến đá rộng, phẳng, là nơi lý tưởng để bạn dừng chân, ngắm cảnh, lưu lại ảnh sống ảo cùng bạn đồng hành. Từ đây, bức tranh thiên nhiên cố đô thu trọn vào tầm mắt, với những hồ nước to nhỏ, dãy núi trập trùng, mây trôi lãng đãng phía chân trời. Nón lá sẽ là phụ kiện “ăn rơ” trong ảnh check-in cùng non nước xứ Huế. Ảnh: Tainguyen.govn, _04.nkihoang.

Sáng sớm là thời điểm lý tưởng để săn mây

Sáng sớm là thời điểm lý tưởng để săn mây, ngắm bình minh thức giấc. Ngoài ra, nếu muốn chiêm ngưỡng khung cảnh thơ mộng, huyền ảo lúc chiều tà, hoàng hôn là thời điểm thích hợp không kém. Trong quá trình check-in, bạn lưu ý vấn đề giữ gìn vệ sinh cảnh quan, không để lại gì ngoài những dấu chân và bức ảnh đẹp. Ảnh: Tantai.gallery.

Xem thêm: Vịnh lăng cô Huế có gì hấp dẫn?

Nguồn: zingnews.vn/ngam-nui-sang-may-tai-dinh-hon-vuon-xu-hue

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây