Suối Tiên được ví như ‘nàng tiên giữa núi rừng’, hút khách vào mùa hè nhờ dòng nước mát lạnh.

Suối Tiên nằm dưới chân dãy Bạch Mã, nổi tiếng với dòng nước mát lạnh, thích hợp để tắm và tham quan vào mùa hè. Đây là một hệ thống tập hợp nhiều hồ, suối, thuộc xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc. Địa điểm du lịch này được đánh giá là vẫn còn hoang sơ do ẩn sâu trong hồ Thủy Yên, du khách muốn đến tham quan phải đi thuyền băng qua hồ để đến.

Suối Tiên nằm dưới chân núi Bạch Mã hùng vỹ. Khách sẽ được chở bằng thuyền để tới suối với giá vé là 30.000 đồng/khách/khứ hồi. Ảnh: Lê Phương Tùng

Dòng nước ở đây xanh mát chảy từ thượng nguồn. Người dân địa phương cho rằng ngày xưa, có một loài hoa rừng mọc bên bờ suối, đến mùa hoa nở trải dài trên triền đá nhìn như làn tóc tiên nữ nên mọi người từ đó quen gọi là suối Tiên.

Giữa các nóng gay gắt của mùa hè trên dải đất miền Trung, suối Tiên là nơi phù hợp cho những du khách muốn thư giãn giữa không khí trong lành, tắm nước mát lạnh.

Lê Phương Tùng, 21 tuổi, du khách tới suối Tiên chơi, cho biết đây là một địa điểm đẹp, lượng khách tham quan chưa nhiều và ồ ạt như nơi khác nên giữ được vẻ hoang sơ. Điều khiến chàng trai người Huế ấn tượng là địa điểm này tích hợp được nhiều thứ để trải nghiệm trong ngày, như đi thuyền, tắm suối, ăn uống bên núi rừng.

Anh cho biết, suối khá sâu, ước tính hơn 2 m nên cần lưu ý lúc tắm. Tại đây có dịch vụ cho thuê áo phao. “Nước suối rất trong và mát. Khu vực tắm được rào lại nên rất an toàn. Cảnh thiên nhiên đồi núi rất đẹp và hùng vĩ nên lên ngồi ngắm cảnh thôi cũng hết ngày được”, Tùng chia sẻ.

Suối Tiên có dòng nước mát lạnh, là địa điểm giải nhiệt giữa mùa hè. Ảnh: Lê Phương Tùng

Để đến Suối Tiên và hồ Thủy Yên, du khách từ TP Huế đi theo quốc lộ 1A, qua khỏi hầm Phước Tượng khoảng 300 m, từ đó rẽ vào theo bảng chỉ dẫn để đến địa điểm suối. Ngoài tắm suối, cảnh đẹp hồ Thủy Yên cũng là điểm cộng thu hút du khách đến chiêm ngắm. Cách đó 16 km là suối Voi, cũng là một thắng cảnh suối đẹp, mát, hay vùng đầm phá Tam Giang cũng được du khách ghé thăm khi tới Thừa Thiên Huế.

Nguồn:https://vnexpress.net/dong-suoi-mat-an-minh-duoi-chan-nui-bach-ma

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây